Máy tính Panda

Uy Tín - Chuyên Nghiệp

0 Giỏ hàng của bạn
Banner
Banner
Banner
Mua bán, sửa chữa máy tính, laptop Phan Thiết, Bình Thuận uy tín
Mua bán, sửa chữa máy tính, laptop Phan Thiết, Bình Thuận uy tín
Mua bán, sửa chữa máy tính, laptop Phan Thiết, Bình Thuận uy tín
Bảo hành 1 đổi 1
Bảo hành 1 đổi 1 Ngày
Nhà phân phối
Nhà phân phối Hàng chính hãng
Giao hàng nhanh
Giao hàng nhanh dưới 120 phút
Thanh toán an toàn
Thanh toán an toàn Được kiểm hàng

Panda GL - X99 T8D dual / 2676 v3 x2 / Ram 16G x5 / Nguồn 700 80 plus / tản 400i x2 / VGA Giga 1660ti / Case galax trắng

Giá: Liên hệ
09/02/2023 Lượt xem: 223

Khái niệm về giả lập không còn xa lạ gì đối với game thủ và người đam mê công nghệ. Hiểu một cách nôm na, chạy giả lập là phương pháp để bạn có thể trải nghiệm game và ứng dụng từ hệ điều hành khác trên PC một cách mượt mà. Màn hình lớn hơn cho trải nghiệm game hấp dẫn, thú vị, nâng cao khả năng chiến thắng trong những game đối kháng. Nhưng để định nghĩa chính xác giả lập là gì, cơ chế hoạt động ra sao thì không phải người dùng nào cùng biết. Nếu:

  • Bạn vẫn chưa biết giả lập là gì?
  • Bạn không rõ chạy giả lập android vào mục đích gì?
  • Bạn muốn build một bộ PC chạy giả lập nhưng chưa biết cần quan tâm những tiêu chí nào?
  • Bạn muốn tham khảo mức giá cho cấu hình PC có thể chạy giả lập android?
  • Bạn đang tìm kiếm địa chỉ build PC uy tín, bảo hành tốt?

Trong bài viết này, Panda sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên và mang đến bạn đọc cấu hình cần thiết khi build PC chạy giả lập Android cùng một số cấu hình tiêu biểu và mức giá để bạn tham khảo.

 

1. Giả lập là gì?

Trình giả lập là công cụ giúp tái tạo hành vi của một hệ thống khác trên thiết bị của bạn dù không có phần cứng tương tự trong thực tế. Một ví dụ dễ hiểu là bạn muốn trải nghiệm một tựa game Android nhưng lại không có máy. Do đó, bạn sử dụng trình giả lập Android trên PC của mình rồi tải tựa game đó về chơi. Lúc này trình giả lập sẽ giúp bạn cài đặt, truy cập và trải nghiệm trò chơi mà không cần có một chiếc smartphone Android thực sự trong tay.

Trình giả lập ra đời khi những nhà phát triển ứng dụng muốn kiểm tra phần mềm trên một dòng máy khác nhưng lại không có nhu cầu sắm sửa quá nhiều thiết bị khác nhau. Sau này, việc giả lập còn giúp cho chúng ta có thể trải nghiệm được nhiều phần mềm không tương thích với hệ điều hành đang dùng.

 

Trình giả lập hỗ trợ chạy các ứng dụng điện thoại trên PC

 

2. Vậy dùng giả lập Android vào mục đích gì? Khi nào là hợp lý?

Khi các lập trình viên muốn kiểm tra và thử nghiệm các game mobile hoặc các phần mềm giả lập game mobile trên PC, họ sẽ chọn những cấu hình PC có thể chạy giả lập Android để trải nghiệm và kiểm tra chất lượng của game. Hoặc có thể các game thủ muốn chơi game ngay trên PC để trải nghiệm hiệu suất, hình ảnh, âm thanh tốt hơn. Thay vì cầm một chiếc điện thoại nhỏ và dòm mắt vào màn hình nhỏ tý thì có thể trải nghiệm game trên các màn hình máy tính to hơn nhờ vào cấu hình PC chạy giả lập Android. Thêm vào đó, cấu hình PC giả lập còn có thể thêm các tính năng cho phần cứng giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi test game hay thử nghiệm viết phần mềm.

Hiện nay, có hai trình chạy giả lập phổ biến trên PC là Nox Player và BlueStacks. Phần mềm Nox Player giúp PC có thể chạy những tựa game như Liên quân mobile, Tốc chiến trên hệ điều hành Android. Còn BlueStacks mang đến trải nghiệm mượt mà cho các tựa game trên PC như PUBG, COC,...

 

Top game Mobile chơi trên PC chạy giả lập 

 

3. Tiêu chí tối thiểu chọn cấu hình PC chạy giả lập – Android trong năm 2023

Để chạy trình giả lập Android chiếc PC của bạn cần có dung lượng bộ nhớ lớn, card đồ họa đẹp mắt cùng bộ vi xử lý đa nhân, đa luồng. Nếu hội đủ những yếu tố dưới đây, cho dù bạn có dùng hệ điều hành Windows 7; 8; 8.1; 10 hay 11 thì đều có thể chơi game Android một cách mượt mà. 

 

Main: Huananzhi X99 F8D PLUS HỖ TRỢ CPU 96V3 96V4 Dual

CPU: Xeon 2676 V3 x2

Ram: 5x16gb

Ổ cứng: M2 256gb

PSU: Jetek Swat 700W 80plus

• Case: Galax Revolution V2 Trắng

• VGA: Giga 1660ti
• Tản nhiệt: Cooler Master T400i x2


 

Top